Những chiếc bánh burger kẹp thịt này có sự pha trộn phong phú giữa sữa chua thì là và các loại gia vị Ấn Độ. Thêm vào đó với các loại rau yêu thích của bạn và sốt tikka masala để có một bữa ăn đầy hương vị.
Khẩu phần: 1 bánh burger kẹp thịt
Bánh burger kẹp thịt Tikka masala:
Sữa chua thì là chanh:
Trình bày:
Thịt burger: Cho thịt bò, bột cà ri và muối tiêu vừa ăn vào một cái bát nhỏ và trộn đều. Tạo thành những miếng vừa ăn tầm 115 gram và để trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
Sữa chua thì là chanh: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều. Nêm với muối và hạt tiêu. Giữ ở nhiệt độ phòng nếu sử dụng ngay, hoặc để trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng. Lưu ý nên để ra nhiệt độ phòng trước khi dùng, để nước sốt không làm lạnh bánh khi ăn cùng
Chuẩn bị: Làm nóng chảo ở nhiệt độ CAO. Cho thịt lên chảo và dùng thìa ấn để tạo thành lớp thịt cháy xém. Chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu ở mặt dưới, sau đó lật thịt lên và tiếp tục nấu đến độ chín mong muốn (3-4 phút mỗi mặt đối với loại vừa chín, 5-6 phút đối với trung bình, 6+ đối với chín kỹ). Lấy thịt ra khỏi chảo và cho bánh burger lên chảo, úp mặt cắt của bánh xuống và nướng cho đến khi bánh vàng thơm, khoảng 1 phút. Làm bánh burger kẹp thịt của bạn theo thứ tự sau: 1 lát bánh burger ở dưới, 1 muỗng canh sốt tikka masala, 1 miếng thịt hamburger, 1 lát cà chua, 3 lát hành tây và ½ chén xà lách cắt nhỏ. Phết 1 thìa sữa chua thì là-chanh lên trên miếng bánh burger còn lại và đặt nó lên trên bánh mì kẹp thịt. Phục vụ với món ăn kèm yêu thích của bạn