Hãy thử món taco với kim chi đậm chất Hàn Quốc

  • Prep 10Min
  • Cook 15Min
  • Style
  • Meat
  • Cut
  • Serves 4

Rau xà lách có làm nên món taco đậm chất châu Á không? Hãy thêm nước tương đậu nành hoặc nước tương Nhật tamari và bạn sẽ có một món taco châu Á không chứa gluten.

Ingredients

Thịt bò:

  • 600 gram thịt bò cỏ Úc băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê gừng xay mịn
  • 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
  • 2 củ hành lá thái nhỏ
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường

Rau xà lách:

  • 8 lá rau cắt tỉa 
  • 1/2 chén kim chi cắt nhỏ
  • Cà chua cắt miếng, mè rang

Preparation

Thịt bò:Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, hành lá, xì dầu và đường. Tạo hình 8 miếng dài và phết đều dầu thực vật.

Thực hiện: Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo nướng ở nhiệt độ cao vừa phải và nướng các miếng thịt trong 3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín đều theo ý thích của bạn. Để yên trong 5 phút, đậy kín bằng giấy bạc.

Phục vụ: Cho thịt vào miếng xà lách và phủ kim chi lên trên. Kèm thêm các lát cà chua và rắc mè lên bề mặt.

Ghi chú 

  • Để có một món ăn Hàn Quốc đích thực, hãy thử dùng lá bắp cải chần và ướp lạnh thay vì dùng xà lách
  • Có thể chuẩn bị bò trước vài giờ và để trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trước khi nấu