THỊT VIÊN, ĐẬU VÀ SÚP MÌ ỐNG

  • Prep 15Min
  • Cook 20Min
  • Style ,
  • Meat
  • Cut
  • Serves 0

Hãy xem cách một công thức cổ điển kết hợp thịt viên, đậu và mì ống để tạo ra một món súp thịnh soạn, ngon đậm đà nhưng vẫn dễ chế biến!

Ingredients

  • 500g thịt bò nạc băm
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 1 củ hành tím, thái nhỏ
  • 1/2 chén vụn bánh mì 
  • 2 muỗng canh lá húng quế thái nhỏ, để phục vụ
  • 60g phô mai feta vụn, để phục vụ
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ
  • 700g sốt cà chua chai tuỳ chọn
  • 1.5L (6 chén) nước hầm bò
  • 2/3 chén mì ống penne nguyên cám
  • 175g đậu xanh, cắt khúc dài 3cm
  • 1/2 bó cải xoăn nhỏ, tỉa hoa, thái nhỏ
  • Bánh mì lúa mạch đen, nướng, chanh, để phục vụ

Preparation

  1. Lấy một bát lớn, cho thịt băm, tỏi, hành tây, vụn bánh mì, húng quế, phô mai feta và trứng. Trộn đều và nêm nếm vừa ăn. Nắn hỗn hợp vừa trộn thành từng viên và đặt trên đĩa lớn (làm 24 viên).

  2. Lấy một chảo lớn, thêm sốt cà chua, nước hầm và 500ml (2 cốc) nước. Đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn. Thêm mì ống và giảm lửa ở mức vừa. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trong 5 phút. Thêm thịt viên và nấu trong 5 phút. Thêm đậu và nấu thêm 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi mì ống sánh lại. Tắt bếp và cho cải xoăn vào chảo

  3. Múc súp ra bát và rắc thêm húng quế và phô mai feta. Ăn kèm với bánh mì nướng lúa mạch đen, chanh và lá rocket non.

 

Mẹo nhỏ:

  1. Có thể dùng cải cầu vồng, rau bina non hoặc rau bina kiểu Anh thay vì cải xoăn.

  2. Phô mai dê hoặc phô mai parmesan có thể được sử dụng thay vì phô mai feta.

  3. Hỗn hợp thịt viên có thể được áp chảo, đun nhỏ lửa trong nước sốt cà chua và dùng với mì ống.

  4. Dùng đậu lăng hoặc đậu gà đóng hộp thay cho mì ống nếu muốn.