MLA Xa-lát bò Úc nướng

  • Prep 30Min
  • Cook 10Min
  • Style
  • Meat
  • Cut
  • Serves 4

Bò cỏ Úc mang hương vị Việt Nam tươi ngon. Thật tiện lợi, bạn thậm chí có thể sử dụng miếng thịt nướng còn sót lại!

Ingredients

  • Bốn miếng Bò bít tết thăn bò Úc 7-oz, xén mỡ

  • 2 củ cà rốt, thái sợi.

  • 1 muỗng canh giấm gạo

  • 4 lạng bún

  • 1/4 mỗi chiếc Wombok (cải thảo), thái nhỏ

  • 1 trái dưa chuột, cắt thành dải

  • 5 oz. đậu tuyết, cắt lát xéo

  • 1/4 cốc lá bạc hà

  • 1/4 chén đậu phộng băm nhỏ, loại trơn và không ướp muối

  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn 

Nước sốt:

  • 1 trái ớt đỏ thái nhỏ, thái nhỏ

  • 3 muỗng canh nước cốt chanh

  • 3 muỗng canh đường

  • 1 muỗng canh nước mắm

  • 1 tép tỏi đập dập

  • 1 muỗng cà phê gừng xay mịn

Preparation

  1. Đối với bít tết: Quét bít tết bằng dầu và nêm tiêu. Đặt chảo than trên lửa lớn và nấu bít tết trong 3 phút cho mỗi bên ở mức chín vừa hoặc cho đến khi chín theo ý thích của bạn. Để bít-tết nguội đi.

  2. Đối với cà rốt: Gọt cà rốt thành các dải bằng máy gọt vỏ rau củ và ngâm với giấm gạo. Để dưa chua trong 10 phút.

  3. Đối với bún: Trụng bún trong nước sôi khoảng 5 phút hoặc đến khi mềm, vớt ra xả với nước lạnh, để ráo lần nữa. Kết hợp các thành phần của nước xốt.

  4. Để phục vụ: Trộn bắp cải, cà rốt cộng với nước ngâm chua, bún, dưa chuột, đậu tuyết và lá bạc hà và trộn với nước sốt. Gỏi đầu với thịt bò thái mỏng và đậu phộng.