Hướng dẫn cho thịt bò nghỉ

Để miếng thịt bò bạn vừa chế biến xong được “nghỉ” nghe có vẻ lạ kỳ, nhưng những điều tuyệt vời giúp miếng thịt trở nên ngon hơn sẽ diễn ra khi bạn cho nó thời gian để thư giãn.

 

 

Tại sao lại để thịt bò nghỉ sau khi nấu?

Bạn đã chế biến xong miếng thịt bò của mình và giờ là lúc để miếng thịt được nghỉ.

Việc nghỉ ngơi giúp phần nước tự nhiên trong miếng thịt được phân bố lại thông qua các cơ, giúp thư giãn các sợi thịt để bạn có thể thưởng thức được một miếng thịt mềm và mọng nước.

Cách cho thịt bò được nghỉ

  • Bỏ miếng thịt ra khỏi nguồn nhiệt
  • Đặt miếng thịt lên một tấm kim loại ấm hoặc đĩa ăn
  • Bọc hờ miếng thịt bằng giấy bạc (bọc quá kín sẽ làm miếng thịt nóng bị chảy nước và mất đi độ ẩm đáng giá)

Nên để thịt nghỉ trong bao lâu?

Rất nhiều đầu bếp làm theo nguyên tắc cứ 1 phút nghỉ cho mỗi 100g thịt.

Thời gian nghỉ sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của miếng thịt mà bạn có. Chúng tôi thường cho miếng thịt nướng nghỉ 10-20 phút trước khi cắt và cho bít-tết nghỉ 3-5 phút trước khi đưa ra phục vụ thực khách.